TÌNH NGUYỆN KHÁM, CHỮA BỆNH MIỄN PHÍ

Thứ tư - 01/08/2012 09:19
Thực hiện chỉ đạo của Ban thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình về tổ chức Chiến dịch tình nguyện hè 2012. Trong hai ngày 14-15/7/2012, Đoàn trường Trung cấp Y tế Quảng Bình tiến hành khám, cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào dân tộc Vân Kiều xã Trường Sơn-Quảng Ninh-Quảng Bình
Theo đó, 25 Bác sỹ, cán bộ, giáo viên, ĐVTN của Trường đã trực tiếp đến các bản: Khe Cát, Pờ Loang, Rìn Rìn khám, cấp phát thuốc, tư vấn về sức khỏe, tặng quà cho người dân. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Đoàn Trường Trung cấp Y tế Quảng Bình hưởng ứng chiến dịch Hè tình nguyện 2012 hướng về vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc  thiểu số.
Cùng đi với Đoàn có các Đồng chí Nguyễn Duy Hưng-cán bộ trung ương đoàn, đồng chí Đinh Thị Giang My cán bộ tỉnh đoàn, Đồng chí Lê Xuân Thuỷ-Phó bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình, Đồng chí Phạm Hồng Thái-Phó phòng Y tế huyện Quảng Ninh, Đồng chí Nguyễn Văn Thuỳ-Nguyên hiệu trưởng, Đồng chí Lê Viết Hùng-Bí thư chi bộ-Quyền Hiệu trưởng.
Kết quả hơn 200 người dân được khám, cấp phát thuốc phòng chống những căn bệnh thông thường, trong đó bản Khe Cát có 100 người; bản Rìn Rìn 60 người và bản Pờ Loang 45 người.
Tổng kinh phí cho hoạt động tình nguyện của Trường trên 15 triệu đồng

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Cn Nguyễn Hữu Nghĩa (Theo Ban chấp hành Đoàn trường)