LỄ HỘI XUÂN HỒNG

Thứ hai - 09/01/2012 03:20
Những năm gần đây, phong trào hiến máu tình nguyện tại Trường trung cấp Y tế Quảng Bình đã có bước chuyền biến mạnh mẽ luôn là đơn vị dẫn đầu trong toàn tỉnh về phòng trào hiến máu tình nguyện, để đạt được điều đó ngay từ đầu năm học Cấp uỷ, Ban giám hiệu nhà Trường đã chỉ đạo và thường xuyên đôn đốc theo dõi động viên Đoàn trường triển khai công tác hiến máu tình nguyện năm 2011. Chính vì vậy hoạt động này đã đạt những kết quả nỗi bật đáng ghi nhận:
1. Công tác tổ chức, chỉ đạo.
 Thực hiện chỉ đạo của Ban thường trực hiến máu tính nguyện tỉnh về việc đẩy mạnh vận động hiến máu tình nguyện trong cán bộ, học sinh, sinh viên cũng như kế hoạch hiến máu nhân đạo năm 2011 của Hội chử thập đỏ tỉnh; Cấp uỷ, Ban giám hiệu Nhà trường đã quán triệt chỉ đạo và cử một đồng chí trong cấp uỷ cùng với Ban chấp đoàn trường phụ trách công tác vận động hiến máu nhân đạo.
Phát huy thành tích đã đạt được trong các năm trước, năm 2011 Trường trung cấp y tế Quảng Bình đã có kế hoạch triển khai phong trào hiến máu tình nguyện trong các Đoàn viên cán bộ và Đoàn viên học sinh, đồng thời động viên lực lượng hiến máu dự bị sẵn sàng tham gia hiến máu tình nguyện khi có yêu cầu với chỉ tiêu cụ thể, kế hoạch được Đảng ủy-Ban Giám hiệu thông qua và đăng ký thời gian thực hiện với Hội chủ thập đỏ tỉnh.
2. Công tác tuyên truyền vận động.
 * Kết quả tổ chức sự kiện, tuyên tuyền, vận động hiến máu tình nguyện.
- Tham gia lễ mít tin kỷ niệm ngày toàn dân hiến máu 7/4/2011 do Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Trường đại học Quảng Bình tổ chức; Trường trung cấp Y tế Quảng Bình vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch tỉnh là đơn vị dẫn đầu trong công tác hiến máu năm 2010, 02 cá nhân được nhận giấy khen và phần thưởng đã tham gia hiến máu 5 lần trở lên.
- Hưởng ứng “Tháng tình nguyện hè" Đoàn trường đã tham gia phòng trào hiến máu tình nguyện, kết quả đã hiến được 43 đơn vị máu.
- Ngày 22/10/2011 Trường đã phối hợp với Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh, Trung tâm truyền máu khu vực Huế tổ chức hiến máu tình nguyện tại Trường, Số người vận động hiến máu trên 450 đoàn viên kết quả đã hiến được 237đơn vị máu.
- Tiến tới phối hợp với Bệnh viện Việt Nam Cuba Đồng Hới để thành lập ngân hàng máu sống.
- Trong thông tin quản lý cán bộ, học sinh Nhà trường đã đưa thêm thông tin về quản lý nhóm máu để phục vụ cho mục đích sơ cấp cứu khi cần thiết.
3. Công tác khen thưởng cho người hiến máu:
 Ban giám hiệu, cấp uỷ, Đoàn thanh niên đặc biệt quan tâm đến công tác khen thưởng những người tham gia hiến máu nhân đạo, coi đây là một hoạt động thường xuyên. Thống nhất đưa các chỉ tiêu đăng ký và hiến máu vào chấm điểm rèn luyện đối với từng học sinh trong toàn Trường.
+ Đối với học sinh:
- Những học sinh nào đăng ký tham gia hiến máu được cộng 7 điểm,  được hiến máu cộng 10 điểm vào điểm rèn luyện của học sinh.
- Tiến hành làm lễ tuyên dương và tặng thưởng cho các học sinh tham gia hiến máu nhiều lần trong các buổi lễ mít tin kỷ niệm “Ngày toàn dân hiến máu nhân đạo”, “Ngày tôn vinh những người hiến máu”. Tổng giá trị phần thưởng trên 3 triệu đồng.
+ Đối với cán bộ: Động viên khuyến khích bằng tinh thần và vật chất để các đồng chí làm tốt công tác vận động và tham gia hiến máu.
4. Kết quả đạt được năm 2011.
 - Tổng số học sinh và cán bộ đăng ký tham gia hiến máu: 658 chiếm tỉ lệ 81,7% Đoàn viên trong toàn trường.
- Tổng số đơn vị máu đã hiến 280/200 đạt 140%
Trong đó có 01 Đoàn viên Trần Quảng Sơn chi đoàn Y sỹ K4A đã tham gia hiến máu 8 lần. 02 đoàn viên tham gia hiến máu 5 lần Đinh Thị Tuyết điều dưỡng chính quy K8B và Nguyễn Thị Thuý Hằng lớp Y sỹ y học dự phòng K2 và những đoàn viên có số lần hiến máu từ 2 lần trở lên chiếm tỉ lệ 65.5%
Với kết quả đã đạt được Trường trung cấp Y tế được vịnh dự 2 năm liên tiếp được nhận Bằng khen của Chủ tịch tỉnh Quảng Bình về phong trào hiến máu tình nguyện. 
A6
Cá nhân và Tập thể Trường đón nhận bằng khen của Chủ tịch tỉnh Quảng Bình
 MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN VIÊN TRONG LỄ HỘI XUÂN HỒNG NĂM 2012
A7
 
A8
 
A9
 
A10
 
A11
 
A12

Nguyễn Hữu Nghĩa (Theo Đoàn thanh niên)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  CÁC CHUYÊN MỤC
  Liên Kết
  Lịch vạn sự
licham.net

- Click vào nút hiển thị ngày trong tuần hoặc tháng âm lịch để xem chi tiết

- Màu đỏ: Ngày tốt

- Xanh lá: Đầu tháng âm lịch

- Màu vàng: Ngày hiện tại

  Hỗ trợ trực tuyến
delete facebook data 16274852631341485383980
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây