TUỔI TRẺ TRƯỜNG TRUNG CẤP Y TẾ QUẢNG BÌNH HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ CHẤT LƯỢNG, VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2014

Thứ năm - 17/04/2014 16:42
Hướng ửng tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh An toàn thực phẩm năm 2014 với chủ để "An toàn thực phẩm thức ăn đường phố".
Ngày 17 tháng 4 năm 2014 Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã phối hợp cùng với Đoàn Trường trung cấp y tế Quảng Bình tổ chức tuyên truyền qua các tuyến đường trọng điểm có các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố và các khu chợ tại thành phố Đồng Hới.
TP2
Kinh doanh thức ăn đường phố là loại hình kinh doanh có tính chất đặc thù riêng, gắn liền với quá trình phát triển của nền kinh tế. Lợi ích của thức ăn đường phố là thuận tiện cho người tiêu dùng, giá rẻ, chủng loại thức ăn đa dạng, phong phú, đáp ứng nhu cầu ăn nhanh, uống nhanh, tiết kiệm thời gian cho người tiêu dùng, tạo ra công ăn việc làm cho nhiều người lao động.
Tuy nhiên thức ăn đường phố cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ cao như:
Không đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, nguồn nguyên liệu không được lựa chọn kỹ, nơi bán hàng gần các khu vực công cộng như đường phố, ga tàu, bến xe, dễ ô nhiễm thực phẩm dẫn đến ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng; ảnh hưởng đến an sinh xã hội; giao thông, môi trường, mỹ quan đô thị.
images
 
Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh An toàn thực phẩm năm 2014 nhằm mục tiêu:
- Nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền cơ sở các cấp, Ban quản lý khu du lịch, lễ hội, khu công nghiệp, người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đối với thức ăn đường phố.
- Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, chợ đầu mối, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố.
- Nâng cao ý thức trách nhiệm của các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố thông qua công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.
- Không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm do sử dụng thức ăn đường phố trong thời gian diễn ra tháng hành động.
 
MỘT SỐ HÌNH ÀNH TẠI LỄ  TUYÊN TRUYỀN
 
TP1
TP3
TP4 1

Cn Nguyễn Hữu Nghĩa (Theo BCH Đoàn trường)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  CÁC CHUYÊN MỤC
  Liên Kết
  Lịch vạn sự
licham.net

- Click vào nút hiển thị ngày trong tuần hoặc tháng âm lịch để xem chi tiết

- Màu đỏ: Ngày tốt

- Xanh lá: Đầu tháng âm lịch

- Màu vàng: Ngày hiện tại

  Hỗ trợ trực tuyến
delete facebook data 16274852631341485383980
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây