ĐOÀN TRƯỜNG TRUNG CẤP Y TẾ QUẢNG BÌNH VỚI HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 85 NĂM THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 - 26/3/2016)

Thứ ba - 12/04/2016 22:17
Thực hiện Kế hoạch số 03-KH/ĐTN ngày 24/02/2016 của Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh về tổ chức các hoạt động Tháng thanh niên 2016; Được sự nhất trí của Đảng ủy, Lãnh đạo nhà trường BCH Đoàn trường đã tổ chức những hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016):
1. Công tác phối hợp với các cơ sở đoàn: Ngày 25/2/2016, Đoàn trường đã phối hợp với Đoàn phường Nam Lý - Đoàn cơ sở Bệnh viện Việt Nam-Cuba - Đồng Hới tổ chức chương trình văn nghệ với chủ để "Tâm tình người thầy thuốc" và trao tặng 15 suất quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn và chương trình văn nghệ hát cho bệnh nhân nghe tại Bệnh viện Việt Nam - Cuba - Đồng Hới. Đây là một hoạt động hết sức có ý nghĩa nhằm giúp đỡ, động viên về tinh thần cho các bệnh nhân và thắt chặt thêm tình Đoàn kết giữa các cơ sở Đoàn trên địa bàn.
Đại diện các cơ sở đoàn trao quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn
DSC 0101 m
Chương trình văn nghệ với chủ đề "Tâm tình người thầy thuốc"
2. Tổ chức chuyến hành trình hướng về cội nguồn “Thắp lửa truyền thống”- Thời gian: 01 ngày 12/3/2016
- Số lượng: 45 đoàn viên tiêu biểu.
- Nội dung:
+ Viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
+ Làm vệ sinh tạo môi trường cảnh quan xung quanh Lăng mộ Đại tướng.
3. Tổ chức Hội trại kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh”
Thời gian: 02 ngày từ ngày 25-26/3/2016
Số lượng trại: 12 trại, số Đoàn viên tham gia: trên 500 đoàn viên
Hội trại đã tạo được sân chơi bổ ích và là cơ hội để các đoàn viên cùng giao lưu học hỏi kinh nghiệm qua đó giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống 85 năm vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Kết quả: Giải nhất hội trại thuộc về chi đoàn Dược sỹ K13A
               Giải nhất cổng trại đẹp và có ý nghĩa thuộc về chi đoàn Dược sỹ K12A
HOA TRANG M
Tiết mục thi thời trang với chủ để bảo vệ môi trường
lt (Copy)
Chương trình đêm lữu trại
 Ngoài ra Đoàn trường tham gia các hoạt động do Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức:
- Tham gia chương trình “Thắp sáng đường quê” tại xã An Ninh, huyện Quảng Ninh với tổng chiều dài gần 2km, tổng kinh phí 30 triệu đồng;
- Cử 04 Đoàn viên tham gia hội thi Cán bộ đoàn giỏi và có 02 đồng chí đạt giải khuyến khích, Tập thể Đoàn trường được tuyên dương là tổ chức cơ sở Đoàn mạnh năm 2016.
Thông qua hoạt động của Tháng thanh niên đã phát huy được vai trò xung kích, tình nguyện của cán bộ, Đoàn viên thanh niên đảm nhiệm khâu khó, việc mới góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị đảm bảo an sinh xã hội.
           Cũng qua các hoạt động trên đã nâng cao nhận thức và khơi dậy trong tuổi trẻ của Trường niềm tự hào về truyền thống vẽ vang của Đảng, của dân tộc và Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và cuộc vận động"Tuổi trẻ Quảng Bình học tập và noi theo tấm gương Đại tướng Võ Nguyên Giáp".
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI TRẠI

Đại diện các chi đoàn trình bày tác phẩm "Tại hội thi cắm hoa"
DSC 0132 m
DSC 0440 m