HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TRƯỜNG TRUNG CẤP Y TẾ QUẢNG BÌNH VỚI CÔNG TÁC NHÂN ĐẠO, TỪ THIỆN

Thứ năm - 13/02/2014 09:12
Trong những ngày tháng 10/2013. Bảo số 10, 11 và lốc xoáy đã làm thiệt hại nặng nề tại tỉnh ta. Ảnh hưởng đến tinh thần và vật chất của bà con và các em học sinh, đặc biệt là các học sinh nghèo. Khó khăn nay càng khó khăn hơn.
- Với tinh thần "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách", "lá rách ít đùm lá rách nhiều". Hội chữ thập đỏ Trường trung cấp Y tế Quảng Bình đã phát động tập thể cán bộ, công nhân viên chức và học sinh khuyên góp đợt 1 với chương trình hướng về học sinh vùng lũ kết quả đã khuyên góp được: 9.560.000 đồng.- Thường trực Hội chữ thập đỏ Trường đã khẩn trương, trực tiếp đến tận 03 gia đình học sinh bị thiệt hại nặng nhất để tặng quà với trị giá 1.100.000 đồng/gia đình và đã huy động 15 hội viên Hội chữ thập đỏ tham gia khắc phục lại toàn bộ máy nhà bằng Firo cho gia đình học sinh Võ Thị Thuận lớp Dược sỹ K11A tại xã Hàm Ninh - Quảng Ninh - Quảng Bình.
- Tiếp tục chương trình hướng về học sinh vùng lũ Hội chữ thập đỏ Trường đã mua 500 quyễn vỡ và huy động trên 1.000 cuốn sách từ lớp 1 đến lớp 12 để tặng cho các học sinh Trường cấp 1 cấp 2 xã Quảng Sơn-Quảng Trạch-Quảng Bình.
- Để tiếp tục giúp đỡ các em học sinh nghèo bị thiệt hại nặng sau bảo Hội chữ thập đỏ Trường đã kết nối với các Nhà hảo tâm đến từ thành phố Đà Nẵng và Cựu học trường Đào Duy Từ tại Hà Nội để tổ chức chương trình cứu trợ cho học sinh nghèo vùng lũ tại buổi lễ Đại diện các nhà hảo tâm đến từ Tp Đà Nẵng đã tặng 65 xuất quà gồm: Chăn, Màn, 10kg gạo, vỡ học tập, mì tôm trị giá 600.000 đồng/xuất và 5 xuất quà bằng tiền mặt trị giá 5 triệu đồng cho 5 gia đình học sinh bị thiệt hại nặng nhất và cựu học sinh Trường Đào Duy Từ tại Hà Nội đã tặng 7 xuất quà bằng tiền mặt  trị giá 7 triệu đồng cho 7 gia đình học sinh nghèo bị thiệt hại nặng sau bảo. Tổng giá trị của đợt cứu trợ lên đến 51 triệu đồng.
Báo Thanh niên: 65 xuất x 300000 đồng = 19.500.000 đồng
- Tổng các đơn vị hỗ trợ: 70.500.000 đồng.
Hưởng ứng phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất đọc màu gia cam xuân giáp ngọ 2014" Hội chữ thập đỏ Trường trung cấp Y tế Quảng Bình cùng phối hợp với Đoàn trường tổ chức chương trình tết vì người nghèo cho các hội viên. Tặng 42 xuất quà cho 42 gia đình Hội viên đặc biệt khó khăn với tổng trị giá 8.400.000 đồng.
Những tình cảm và việc làm sâu sắc, chân thành của Hội chữ thập đỏ Trường trung cấp Y tế Quảng Bình và các Nhà hảo tâm đã kịp thời động viên, giúp đỡ học sinh và bà con nhân dân Quảng Bình vượt qua tổn thất, mất mát và khó khăn để ổn định việc học tập và vui xuân đón tết năm 2014. Sau bão lũ, người dân Quảng Bình vượt qua thảm họa bằng ý chí, nghị lực của mình. Và đáng quý biết bao, thấm thía biết bao khi chúng ta đón nhận được nghĩa cử cao đẹp từ những con người giàu lòng nhân ái, sẵn sàng san sẻ, hỗ trợ vật chất và tinh thần để giảm bớt đau thương, đẩy lùi mất mát. Thế mới biết, qua cơn hoạn nạn càng tỏ tận tình thương.
 HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI CHỮ THẬP ĐỎ

B3 1
B10 1
B12 1