HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Thứ ba - 08/04/2014 16:49
Thực hiện chương trình công tác Đoàn thanh niên năm học 2013-2014, Chào mừng kỷ niệm 83 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Được sự nhất trí của cấp uỷ, Lãnh đạo Nhà trường, ngày 23/03/2014 Đoàn trường trung cấp Y tế Quảng Bình tổ chức Lễ mít tin và tổng kết các hoạt động tháng thanh niên năm 2013.

Đến dự buổi lễ mít tin có đồng chí Đồng chí Lê Viết Hùng-Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng; Đồng chí Thái Thị Thu Hương-Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng và Các đồng chí trưởng, phó phòng, khoa trong nhà trường.

Tháng thanh niên năm 2014 Được sự chỉ đạo của Đoàn cấp trên và cấp ủy Nhà trường, Đoàn trường tổ chức những hoạt động trọng điểm như sau:
1. Tham gia cuộc thi tìm hiểu về lịch sử 410 năm hình thành và phát triển tỉnh Quảng Bình.

Với tổng số lượng bài tham gia dự thi: 895 bài
2. Tổ chức chuyến hành trình về nguồn “Thắp lửa truyền thống”
- Thời gian: 01 ngày 16/3/2014
            - Số lượng: 42 đoàn viên tiêu biểu.
            - Nội dung:
               + Viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
               + Làm vệ sinh tạo môi trường cảnh quan xung quanh Lăng mộ Đại tướng.
             + Giao lưu VH-VN-TDTT với các chiến sỹ Đồn Biên Phòng 184 (Ròon) - đơn vị làm nhiệm vụ bảo vệ mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
d2
Lãnh đạo trường và Đoàn viên tham gia viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp
d3
d5
Đoàn viên làm vệ sinh tại khu Lăng mộ của Đại tướng
t1
Giao lưu bóng chuyền với đồn biên phòng Roon
t2
3. Tham gia hội diễn văn nghệ chào mừng 410 năm hình thành và phát triển tỉnh Quảng Bình với chủ đề “Tự hào tiếng hát quê hương” do Đoàn Khối CCQ Tỉnh tổ chức.
            - Thời gian: 19h00 ngày 21/3/2014
- Địa điểm: Nhà đa năng trường Đại học Quảng Bình
            - Nội dung:
            + Tham gia 01 tiết mục văn nghệ hát múa “Cây lúa hôm nay”.
            + Tham gia ủng hộ công trình thanh niên với kinh phí 7.500.000 đồng
            + Nhận 02 suất học bổng học sinh nghèo vượt khó của Đoàn khối trao.
4. Tổ chức cuộc thi sưu tầm thơ và ảnh về Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

- Tổng số chi đoàn tham gia: 22/22 chi đoàn.
           - Kết quả:
                        +  Giải Nhất:    Chi đoàn Y sỹ K6B
                        +  Giải Nhì:     Chi đoàn Dược sỹ K10
                        +  Giải Ba:       Chi đoàn Y sỹ K6A
                       + 05 Giải khuyến khích:
                              Chi đoàn Điều dưỡng K10C
                              Chi đoàn Điều dưỡng K10B
                              Chi đoàn Y học dự phòng K4
                              Chi đoàn Y sỹ K7C
                  Chi đoàn Dược sỹ K11B

5. Phối hợp với Hội chữ thập đỏ tổ chức Hội thi “Đội thi học sinh sơ cấp cứu giỏi lần III” năm 2014.
           - Thời gian: 07h30 ngày 22/3/2014
- Địa điểm: Nhà Đa năng.
            - Số lượng tham gia: 39 đoàn viên đến từ 13 chi đoàn.
            - Kết quả:
                        + Giải nhất:     Chi đoàn Y sỹ K6C
                        + Giải nhì:                    Chi đoàn Điều dưỡng K10A
                        + Giải ba:                    Chi đoàn Điều dưỡng K10B
                        + Giải khuyến khích: 10 chi đoàn.
C5
C2

6. Tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2014).
           - Thời gian: 01 ngày 23/3/2014
   - Nội dung:
                      * Buổi sáng: Tổ chức các hoạt động trò chơi dân gian.
                          Kéo co nữ; nhãy bao bố nữ; đạp bong bóng; hôn môi xa, bác sỹ ướp xác.
                                     Kết quả:
                                          + 01 Giải Nhất:                                    Chi đoàn Dược sỹ K10
                                          + 01 Giải Nhì:                                      Chi đoàn Điều dưỡng K11A
                                          + 01 Giải Ba:                                       Chi đoàn Hộ sinh K7
                               + 05 Giải khuyến khích:                      Chi đoàn Y sỹ K6B
                                                                                           Chi đoàn Y sỹ K6D
                                                                                            Chi đoàn Y Sỹ K7C
                                                                                            Chi đoàn Điều dưỡng K11C
                                                                                             Chi đoàn hộ sinh K8
t3
t5
* Buổi chiều: Lễ mít tin kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn
                        + Ôn lại truyền thống 83 năm hình thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
            + Công bố và trao thưởng các hoạt động tháng thanh niên.
                        + Khen thưởng 03 chi đoàn có thành tích xuất sắc trong phong trào thanh niên tháng 3/2014 gồm:                                                            Chi đoàn Dược sỹ K10
                               Chi đoàn Điều dưỡng K10B
                               Chi đoàn Y sỹ K6B
t6
t7
Thông qua hoạt động của Tháng thanh niên đã phát huy được vai trò xung kích, tình nguyện của cán bộ, Đoàn viên thanh niên đảm nhiệm khâu khó, việc mới góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị đảm bảo an sinh xã hội.
           Cũng qua các hoạt động trên đã nâng cao nhận thức và khơi dậy trong tuổi trẻ của Trường niềm tự hào về truyền thống vẽ vang của Đảng, của dân tộc và Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và cuộc vận động "Tuổi trẻ Quảng Bình học tập và noi theo tấm gương Đại tướng Võ Nguyên Giáp".