Trang chủ Tin tức - Sự kiện Tra cứu điểm TUYỂN SINH LIÊN HỆ
      CÁC CHUYÊN MỤC
       LIÊN KẾT 


       Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người.
Bác Hồ
       Hỗ trợ trực tuyến 
       Tìm kiếm 
KHÓA ĐÀO TẠO LIÊN TỤC CHO NHÂN VIÊN Y TẾ THÔN BẢN TẠI HUYỆN BỐ TRẠCH
13.11.2015 16:51

Nâng cao kiến thức và kỹ năng cho nhân viên y tế thôn bản là điều cần thiết để góp phần nâng cao hiệu quả các chương trình can thiệp phòng chống HIV/AIDS.

       Trường Trung cấp Y tế Quảng Bình là cơ sở đào tạo được cấp phép Đào tạo liên tục cho cán bộ y tế, ngay sau khi Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình có Quyết định phê duyệt kế hoạch đào tạo liên tục 5 năm, Nhà trường đã triển khai xây dựng kế hoạch cụ thể các lớp đào tạo. Khóa học “Phòng, chống HIV/AIDS tại cộng đồng” cho nhân viên y tế thôn bản tại huyện Bố Trạch, là khóa đào tạo đầu tiên được phối hợp giữa Nhà trường với Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS tỉnh. Đây là một trong những lớp đào tạo nằm trong Dự án Chương trình phát triển nguồn nhân lực y tế do Ngân hàng phát triển Châu Á ADB tài trợ.

       Khóa đào tạo được tổ chức trong 5 ngày (09-13/11/2015) với sự tham gia của 30 học viên là những nhân viên y tế thôn bản của 16 xã/thị trấn trên địa bàn huyện Bố Trạch. Với sự nỗ lực tích cực trong học tập, tất cả 30 học viên đã đảm bảo đúng những điều kiện được cấp Giấy chứng nhận đào tạo liên tục theo đúng quy định tại Thông tư số 22/2013/TT-BYT ngày 09/8/2013 của Bộ Y tế.

                             

      Bác sỹ CKII Lê Viết Hùng - Hiệu trưởng Nhà trường trao Giấy chứng nhận cho các học viên

       Phát biểu tại buổi Bế giảng khóa học, Bác sỹ CKII Lê Viết Hùng - Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đào tạo liên tục cho cán bộ y tế trong việc nâng cao năng lực chuyên môn trong tất cả các lĩnh vực cũng như cập nhật những kiến thức mới trong khám bệnh, chữa bệnh và y tế dự phòng, từ đó góp phần cải thiện chất lượng các hoạt động khám chữa bệnh, phòng bệnh, thực hiện tốt hơn công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân trên địa bàn tỉnh. Qua khóa đào tạo, yêu cầu các học viên nắm vững một số kỹ năng cơ bản để thực hiện tốt các hoạt động của nhân viên y tế thôn bản trong phòng, chống HIV/AIDS tại cộng đồng.

                              

Bác sỹ CKII Lê Viết Hùng - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Lễ Bế giảng

Tin bài: Phòng Đào tạo_FRIEND1

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang
 Quản lý thư viện 
 Tin mới 
 Văn bản mới 
 Ảnh hoạt động 
 Thông tin 
 Lượt truy cập 
    

Bản quyền thuộc về: Trường Trung cấp Y tế Quảng Bình
Địa chỉ: Tiểu khu 14 - Phường Nam Lý - TP. Đồng Hới - Quảng Bình
Điện thoại: 052-3822691 . 3827143
Email: yteqb@quangbinh.edu.vn
Xây dựng và thiết kế: QBICT