Trang chủ Tin tức - Sự kiện Tra cứu điểm TUYỂN SINH LIÊN HỆ
      CÁC CHUYÊN MỤC
       LIÊN KẾT 


       Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Non sông Việt Nam có vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có được sánh vai với các cường quốc năm châu hay không, chính là nhờ một phần công học tập của các cháu.
Bác Hồ
       Hỗ trợ trực tuyến 
       Tìm kiếm 
HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM NĂM 2014
19.11.2014 16:11

Thực hiện kế hoạch số 872/KH-BGDĐT ngày 01/10/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quyết định số 4029/QĐ-BYT ngày 6/10/2014 của Bộ Y tế và công văn số 1396/SYT ngày 15/10/2014 của Sở Y tế Quảng Bình về việc tổ chức, thực hiện “Ngày pháp luật Việt Nam 09 tháng 11 năm 2014” ngày 3 tháng 11 năm 2014 Trường trung cấp Y tế Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị về ngày pháp luật Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường về mục đích, ý nghĩa của ngày pháp luật (ngày 9 tháng 11 hằng năm), làm cho ngày pháp luật trở thành đợt sinh hoạt chính trị pháp lý sâu rộng, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật.

Thông qua các hoạt động tổ chức ngày Pháp luật, tiếp tục tuyên truyền phổ biến sâu rộng các văn bản pháp luật mới được ban hành, các văn bản liên quan đến quyền và nghĩa vụ của mỗi cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường.

 Hội nghị đã thông qua 3 nội dung

            1. Mục đích, ý nghĩa ngày Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (Ngày 9 tháng 11)

            2. Đề cương giới thiệu Luật biển Việt Nam.

            3. Chuyên đề về biển Đông

            Qua quá trình triển khai công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật đã thực sự tác động đến nhận thức của cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường. Một số văn bản mới được tuyên truyền kịp thời, hình thành ý thức tự giác thực hiện pháp luật góp phần cho việc quản lý xã hội bằng pháp luật có hiệu quả.

            Việc lấy ngày 09 tháng 11 hằng năm làm ngày Pháp luật Việt Nam được sự đồng tình, ủng hộ rộng rãi trong các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân.

            Thông qua nội dung tổ chức cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường đã nâng cao nhận thức trong việc chấp hành Hiến pháp, Pháp luật đồng thời hiểu được quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân khi thực hiện pháp luật

            Việc tuyên truyền Luật biển Việt Nam và chuyên đề về biển Đông đã giúp cho mỗi cá nhân trong Nhà trường hiểu sơ lược về lịch sử và đặc điểm của hai Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đã khơi dậy niềm tự hào, tinh thần dân tộc, tạo động lực cho toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh phấn đấu rèn luyện, học tập nâng cao chất lượng dạy và học cũng như góp phần vào quá trình xây dựng và bảo vệ nhà nước Pháp quyền Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam phát triển bền vững. 
 


Cn Nguyễn Thị Thủy (Theo Tổ bộ môn Giáo dục chính trị-Pháp luật)

_FRIEND1

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang
 Quản lý thư viện 
 Tin mới 
 Văn bản mới 
 Ảnh hoạt động 
 Thông tin 
 Lượt truy cập 
    

Bản quyền thuộc về: Trường Trung cấp Y tế Quảng Bình
Địa chỉ: Tiểu khu 14 - Phường Nam Lý - TP. Đồng Hới - Quảng Bình
Điện thoại: 052-3822691 . 3827143
Email: yteqb@quangbinh.edu.vn
Xây dựng và thiết kế: QBICT