Trường Trung cấp Y tế Quảng Bình http://www.ytequangbinh.edu.vn

ĐOÀN TRƯỜNG TRUNG CẤP Y TẾ QUẢNG BÌNH VỚI HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN HÈ 2016
22.07.2016

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2016, sáng ngày 9/7, Đoàn trường cùng phối hợp với Hội chữ thập đỏ Trường Trung cấp Y tế Quảng Bình tổ chức chương trình khám chữa bệnh, cấp phát thuốc và tư vấn sức khỏe miễn phí cho người dân trên địa bàn xã Ngư Thủy Trung, huyện Lệ Thủy.

Với trình độ chuyên môn cao, trách nhiệm, chu đáo, tận tình, trong gần 1 ngày, đội ngũ y, bác sỹ chuyên khoa của Trường Trung cấp Y tế Quảng Bình đã khám bệnh, cấp phát thuốc, tư vấn sức khỏe miễn phí các bệnh thường gặp như: tim mạch, huyết áp, tai mũi họng, khớp, tiểu đường... cho gần 300 người dân trên địa bàn xã Ngư Thủy Trung, trong đó chủ yếu là phụ nữ có thai và người già. Ngoài công tác khám chữa bệnh, các y, bác sỹ của đoàn còn tích cực tuyên truyền các nội dung về chăm sóc sức khoẻ sinh sản, nước sạch, vệ sinh môi trường, phòng chống các dịch bệnh truyền nhiễm cho nhân dân, từ đó giúp họ nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Đặc biệt, đối với những trường hợp nặng, bệnh mãn tính, đoàn đã tư vấn, hướng dẫn người bệnh lên các bệnh viện tuyến trên để khám, kịp thời điều trị. Song song với hoạt động khám chữa bệnh Đoàn trường đã trao tặng 1.080 quyển vỡ học tập cho 108 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 3 và tham gia hoạt động thu gom, xử lý rác thải làm sạch môi trường biển.

Các hoạt động tình nguyện do Đoàn trường Trung cấp Y tế Quảng Bình tổ chức luôn thu hút đông đảo cán bộ, ĐVTN tham gia, qua đó đã phát huy sức trẻ, tinh thần xung kích của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội. Trong thời gian tới, Đoàn trường Trung cấp Y tế Quảng Bình sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động tình nguyện có ý nghĩa hướng về các địa bàn khó khăn. 
 

 

 
 


URL của bản tin này::http://www.ytequangbinh.edu.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=698

© Trường Trung cấp Y tế Quảng Bình contact: admin@mail.com